VMessage là gì? Cách nhắn tin, gọi điện miễn phí cho điện thoại Vsmart

Từ phiên bản VOS 2.5 thì điện thoại Vsmart sẽ được cập nhật thêm tính năng mang tên Vmessage và Vcall (Vinsmart Call & Message) vào trong ứng dung tin nhắn hiện tại.Đây là tính năng gọi điện và nhắn tin miễn phí dành cho các thiết bị Vsmart tương tự trên hệ điều hành iOS cũng có ứng dụng là iMessage và Facetime để người dùng gọi điện, nhắn tin với nhau trên iPhone, iPad miễn phí.

Đầy là một trong tính năng được chờ đợi và đáng giá nhất kể từ bản cập nhật VOS 2.5 và nó sẽ mang được nét đặc trưng của dòng điện thoại Vsmart.Vậy tính năng này là gì? làm sao để sử dụng và kích hoạt tính năng Vmessage và Vcall trên điện thoại Vsmart thì hãy cùng xem chi tiết hướng dẫn bên dưới đây nhé.

1.VMESSAGE LÀ GÌ?

VMessage không phải là ứng dụng mà là tính năng được tích hợp vào trong ứng dụng VinSmart Tin Nhắn (ứng dụng nhắn tin trên điện thoại Vsmart) giúp người dùng Vsmart có thể gửi tin nhắn, video, gọi điện thoại tới các số điện thoại có trong danh bạ cũng đang sử dụng điện thoại Vsmart.

Việc nhắn tin, gọi điện đều miễn phí và được gửi thông qua Internet vì vậy chỉ cần 2 bên bật mạng hoặc kết nối Wifi là có thể liên lạc với nhau thay vì phải sử dụng các ứng dụng tin nhắn trên môi trường Internet khác như Zalo, FB Messenger, Skype...Khi nhắn tin bạn có thể lựa chọn việc nhắn tin thông qua dịch vụ Vmessage hoặc qua SIM nếu muốn.

2.CÁC TÍNH NĂNG TRÊN VMESSAGE

Bạn sẽ quên đi các ứng dụng nhắn tin thứ 3 khi sử dụng Vmessage – trình nhắn tin bảo mật độc quyền của điện thoại thông minh Vsmart. Các tin nhắn đều được mã hóa nhằm mục đích bảo mật tối đa cho người dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhắn tin, gọi thoại, video call trực tiếp giữa các máy Vsmart thông qua kết nối internet hoàn toàn miễn phí.

Bảo mật

Tin nhắn được bảo mật, mã hóa 2 chiều nhằm đảm bảo tính an toàn cho mọi cuộc hội thoại của bạn. Bên cạnh đó tính năng chat nhóm và truyền tập tin riêng tư cũng cực kỳ thân thiện, dễ sử dụng.

Gọi điện, nhắn tin miễn phí qua internet

Thoải mái gọi thoại, gọi video hay gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân chẳng tốn bất kỳ chi phí nào, chỉ việc đảm bảo rằng điện thoại của bạn có kết nối Internet.

Quản lý danh bạ

Việc quản lý danh bạ, nhật ký cuộc gọi và đồng bộ danh bạ chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi sử dụng giữa các thiết bị di động Vsmart

3.CÁCH KÍCH HOẠT VMESSAGE

Mặc định có thể tính năng này bị tắt trên điện thoại Vsmart của bạn vì vậy bạn phải kích hoạt để sử dụng được dịch vụ, cụ thể bạn làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Đảm bảo điện thoại bạn đang chạy VOS 2.5 trở lên ở bản cập nhật mới nhất.Bạn tiến hành cập nhật ứng dụng VinSmart Tin Nhắn trên Google Play để được tích hợp tính năng này trên ứng dụng tin nhắn nhé.

Bước 2: Bây giờ bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại Vsmart của bạn để bật tính năng Vinsmart Call & Message.Bạn bấm vào biểu tượng dấm ... sau đó chọn Cài đặt.

Bước 3: Tại đây bạn chọn vào mục Chung -> Vinsmart Call & Message sau đó chuyển sang chế độ BẬT để kích hoạt sử dụng dịch vụ gọi điện, nhắn tin miễn phí trên điện thoại Vsmart của bạn nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước kích hoạt sử dụng và nếu chưa biết cách sử dụng như thế nào thì hãy xem qua hướng dẫn bên dưới đây nhé.

4.HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VMESSAGE

Để sử dụng tính năng gọi điện, nhắn tin miễn phí trên Vmessage cũng khá là đơn giản và yêu cầu đầu tiên là bạn phải bật mạng hoặc kết nối vào Wifi mới sử dụng được nhé.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tin nhắn mặc định có trên điện thoại Vsmart của bạn, lúc này nếu trong danh bạ điện thoại bạn có người đang sử dụng điện thoại Vsmart và đương nhiên họ cũng đã kích hoạt dịch vụ Vmessage và Vcall thì ứng dụng sẽ tự động liệt kê các số điện thoại này ở phía trên danh sách tin nhắn như hình dưới đây.

Nếu hiển thị biểu tượng chấm màu xanh là người đó đang online bạn có thể trò chuyện hoặc gọi điện được cho họ còn nếu màu xám là đã Offline.Trong trường hợp nếu điện thoại bạn không hiển thị danh sách này th danh bạ của bạn hiện không có ai đang sử dụng dịch vụ này, bạn có thể bấm vào dấm + bên góc dưới để nhập số điện thoại và nhắn tin, gọi điện.

Bước 2: Khi bấm vào danh sách các người đã hiển thị ở bước 1 thì nếu họ sử dụng dịch vụ Vmessage bạn sẽ có lựa chọn nhắn tin, gọi điện thoại qua VMessage biểu tượng màu đỏ hình bên dưới, nếu người đó không có dịch vụ này thì sẽ chỉ có lựa chọn nhắn tin bằng SIM (SIM 1, SIM 2).​

Bước 3: Bạn tiến hành nhắn tin như bình thường rất giống với iMessage của iPhone hay các app nhắn tin bằng internet khác.Khi người khác đang gõ tin nhắn cũng sẽ hiện biểu tượng đang 3 chấm inputing như hình bên dưới.Bạn có thể gửi hình ảnh, video, emoji... qua tin nhắn rất nhanh chóng.

Bên cạnh đó tính năng gọi điện video cũng không thiếu, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng gọi bằng Vmessage sau đó chọn gọi điện Video hay không video là có thể nói chuyện với bạn bè miễn phí thông qua Vmessage.

Vậy là xong những thao tác đơn giản để kích hoạt cũng như sử dụng dịch vụ gọi điện, nhắn tin miễn phí thông qua Vmessage của Vsmart rồi.Nhìn chung tính năng này hữu ích với những người dùng điện thoại Vsmart giúp tiết kiệm chi phí nhắn tin, gọi điện điểm hạn chế duy nhất là chỉ sử dụng cho những ai đang sử dụng điện thoại Vsmart.

Nếu bạn có thắc mắc gì về các tính năng liên quan đế VMessage, VCall thì có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận và hỏi đáp nhé.

Chúc mọi người thành công!

Hotline