Sự cường điệu 5G sẽ không đóng khoảng cách kỹ thuật số

Khi ngành công nghiệp viễn thông phát triển về các khía cạnh thay đổi cuộc sống của 5G, một số cộng đồng đô thị và nông thôn vẫn đang chờ đợi để có được quyền truy cập băng thông rộng dưới mọi hình thức.
Mười hai dặm từ sự hối hả và nhộn nhịp của Times Square nằm khu phố Brooklyn Brownsville, một phần trong số ít khách du lịch New York bao giờ nhìn thấy. Đã qua rồi ánh đèn nhấp nháy và biển quảng cáo công nghệ cao của “ngã tư đường trên thế giới”. Thay vào đó, có một tòa nhà đẹp hai tầng, hoàn toàn trái ngược với những con đường công nghiệp trống trải xung quanh nó.
Chính tại tòa nhà quận này, nữ nghị viên Alicka Amprey-Samuel của New York nói rằng cô ấy đã gặp vấn đề với dịch vụ internet Altice Optimum của mình trong bốn năm qua. Khi trời mưa, cô nói dịch vụ dừng lại. Khiếu nại của cô với nhà cung cấp dịch vụ internet đã không thay đổi hiện trạng. “Khi thành phố hoặc đất nước có một cuộc trò chuyện về điều tốt nhất tiếp theo, cuộc trò chuyện [của chúng tôi] luôn là làm thế nào chúng ta có thể có được thứ gì đó thậm chí là nửa vời,” cô nói. “Người của tôi thậm chí không có cùng cửa hàng tạp hóa mà người khác có.”
Amprey-Samuel không phải là người duy nhất chịu đau khổ trong các cộng đồng Brownsville và Ocean Hill mà cô đại diện. Chỉ riêng ở Brownsville, 56% cư dân nói rằng họ dựa vào Wi-Fi công cộng vì nó “miễn phí hoặc rẻ hơn để sử dụng” so với các tùy chọn kết nối khác, theo một báo cáo gần đây của Thư viện Công cộng Brooklyn. Ngay cả khi họ có băng thông rộng, như Ampry-Samuel, dịch vụ này vẫn thường xuyên bị phát hiện.
Sự cường điệu về 5G – thế hệ công nghệ di động tiếp theo, hứa hẹn tốc độ cao nhanh hơn 100 lần so với công nghệ 4G hiện tại – che giấu thực tế rằng hàng triệu người Mỹ vẫn đang chờ đợi truy cập băng thông rộng dưới mọi hình thức. Nếu cư dân không đủ khả năng cung cấp dịch vụ internet của họ, rất có thể việc mua điện thoại Galaxy Note 10 Plus 5G với giá $ 1,099 không có trong danh sách việc cần làm của họ.

Gần một phần ba số hộ gia đình Mỹ, tương đương khoảng 100 triệu người, thiếu kết nối internet băng thông rộng ít nhất 25 megabit / giây, theo công ty nghiên cứu thị trường NPD . Các hộ gia đình nông thôn đặc biệt đứng về phía mất của sự phân chia kỹ thuật số – khoảng một phần năm hộ gia đình nông thôn không có kết nối băng thông rộng. Đây là một vấn đề được đề cử bởi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người tuần trước đã kêu gọi một chương trình băng rộng nông thôn trị giá 85 tỷ đô la .
Nhưng đó không chỉ là vấn đề nông thôn, như Amprey-Samuel biết. Cô sống ở Brooklyn, khu vực đông dân nhất của thành phố lớn nhất nước Mỹ. Ngay cả ở đó, một kết nối internet đáng tin cậy có thể là hiếm.
Từ New York đến Chicago, toàn bộ cộng đồng có nguy cơ bị bỏ lại phía sau nếu dân số thu nhập thấp của họ thiếu truy cập internet đầy đủ. Việc không có kết nối internet tại nhà có thể dẫn đến thất nghiệp và vô gia cư cho những người trưởng thành không thể xin việc trực tuyến hoặc tham gia vào nền kinh tế công nghệ mới. Đối với trẻ em, đó là sự xói mòn của một lợi thế cạnh tranh so với các đồng nghiệp của chúng nếu chúng không thể truy cập các tài nguyên giáo dục – hoặc chuyển sang các bài tập về nhà hàng ngày. Khi nền kinh tế chuyển sang các công việc công nghệ cao, một gói dữ liệu điện thoại di động hạn chế sẽ không cắt giảm.

Hotline