Khử trùng tai nghe, đồng hồ thông minh đúng cách

Tai nghe, đồng hồ thông minh là thiết bị điện tử dùng hàng ngày, nhưng ít người quan tâm và vệ sinh chúng đúng cách.

Đề phòng chống Covid-19, Apple Insider cho rằng không chỉ smartphone, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, tai nghe không dây cũng cần được vệ sinh thường xuyên giống như rửa tay. Bên cạnh đó, cũng hạn chế đưa tay lên mặt, mắt, mũi hay miệng sau khi sử dụng các thiết bị điện tử này.

Tai nghe không dây


Tai nghe không dây như AirPods nhỏ gọn hơn nhiều smartphone và tablet nên khi vệ sinh cần chú ý, tránh xảy ra hư hỏng. Trước hết, không được thả tai nghe vào nước dù một số sản phẩm có tính năng chống nước.

Cách tốt nhất để làm sạch vẫn là sử dụng cồn 70 độ và các dung dịch vệ sinh chuyên dụng, rồi lau bằng khăn đã được thấm ẩm. Ngoài ra, tránh sử dụng các vật có bề mặt cứng, như bàn chải khi cọ vì có thể làm hỏng các chi tiết nhỏ như màng loa.
Ngoài tai nghe, hộp đựng cũng cần được vệ sinh thường xuyên vì chúng dễ chứa đựng bụi bẩn, vi khuẩn và virus. Lật ngược và rũ bỏ bụi trong hộp. Các chi tiết hay khe nhỏ có thể sử dụng tăm bông thấm ướt để làm sạch.
Ngoài ra, nên tránh sử dụng chung tai nghe và cần vệ sinh lại sau khi nhận từ người khác.

Đồng hồ thông minh

Hầu hết đồng hồ thông minh đều có khả năng chống nước với tiêu chuẩn cao nên có thể chịu được nước khi đi tắm, thậm chí đi bơi.

Dù vậy, không nên ngâm đồng hồ trong nước. Thay vào đó, rửa chúng dưới vòi nước ấm, chảy nhẹ trong 10 đến 15 giây. Không nên dùng xà phòng hay các chất tẩy rửa. Trước đó, hãy tắt nguồn đồng hồ, tháo riêng mặt và dây đeo nếu dây được làm từ da hay các vật liệu thấm nước.


Với một số đồng hồ hay thiết bị đeo thông minh không có khả năng chống thấm nước, cách vệ sinh giống máy tính bảng và điện thoại di động.

Hotline