câu hỏi thường gặp

Trong thiết kế website

Các câu hỏi về thiết kế website

1Tại sao tôi cần website?
Do tốc độ phát triển internet, đối thủ cạnh tranh của bạn luôn tìm cách kiểm soát phần thị trường đáng kể trên mạng internet và nếu họ giành được thị phần đó sớm hơn bạn, bạn sẽ khó có thể giành lại nó. Ví dụ, nếu vào thời điểm này công ty bán sách nào đó muốn tiếp cận internet để thiết lập cửa hàng trực tuyến của họ, họ sẽ không đạt được nhiều kết quả, vì các công ty như Amazon.com và các công ty khác đã nắm quyền kiểm soát thị trường đặc biệt này - bán sách trên internet. Công ty của bạn sẽ giống như công ty bán sách kia nếu bạn chậm chân trong việc thiết lập sự hiện diện của mình trên internet.
2Tôi sẽ được lợi gì khi có website?
- Quảng cáo không giới hạn.
- Cơ hội liên kết và hợp tác, các ứng dụng cho web.
- Website cho phép dễ dàng có thông tin phản hồi từ phía khách hàng.
- Việc kinh doanh của bạn sẽ mở cửa 24 tiếng một ngày.
- Chi phí nhân viên thấp, tạo một hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt.
- Tiết kiệm được bưu phí và chi phí in ấn.
- Cải tiến hệ thống liên lạc.Có mặt trên mạng đồng hành với đối thủ cạnh tranh.
3Các yêu cầu tối thiểu của 1 website?
Để một doanh nghiệp hoạt động được cần phải đáp ứng 3 yếu tố căn bản sau:
- Tên doanh nghiệp
- Trụ sở hoạt động
- Cơ sở vật chất, máy móc.

Nếu ta tạm coi website như 1 doanh nghiệp thì để thiết lập và đưa vào hoạt động 1 website cũng phải đáp ứng được tối thiểu 3 yếu tố là:
- Tên website (hay còn gọi là tên miền hoặc domain) tương ứng với "Tên doanh nghiệp".
- Hosting (hay còn gọi là nơi lưu trữ web) tương ứng với "Trụ sở hoạt động" của doanh nghiệp.
- Các trang web tương ứng với "Cơ sở vật chất, máy móc" của doanh nghiệp.
4Khoản đầu tư cho website là bao nhiêu?
Để khoản đầu tư vào web hiệu quả bạn cần đặt ra các mục tiêu cần thiết cho website. Có rất nhiều mức độ đầu tư khác nhau vào website tùy thuộc vào những mục tiêu này. Do vậy, bạn cần chủ động đưa ra hạn mức ngân sách và tiêu chí. Các nhà tư vấn có thể căn cứ vào đó đưa ra giải pháp phù hợp. Cần phân biệt ngân sách đầu tư ban đầu và ngân sách hàng năm cho việc vận hành và quảng bá website.
* Để có thể đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, từ đó bạn có thể xác định được chính xác các mục tiêu của mình.
5Website động và website tĩnh khác nhau như thế nào?
Website Động:
- Web "động" là thuật ngữ được dùng để chỉ những website được hỗ trợ bởi một phần mềm cơ sở web, nói đúng hơn là một chương trình chạy được với giao thức http. Thực chất, website động có nghĩa là một website tĩnh được "ghép" với một phần mềm web (các modules ứng dụng cho Web). Với chương trình phần mềm này, người chủ website thực sự có quyền điều hành nó, chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên website của mình mà không cần phải nhờ đến những người chuyên nghiệp.
Website tĩnh:
- Với web tĩnh, Bạn có thể có một giao diện được thiết kế tự do hơn. Vì vậy, nhiều khi một website tĩnh có cách trình bày đẹp mắt và cuốn hút hơn. Đối với những website chỉ nhằm đăng tải một số ít thông tin và chúng không có nhiều thay đổi theo thời gian thì việc dùng hình thức website tĩnh lại phù hợp hơn. Ngoài ra, website tĩnh còn có một lợi thế vô song: website tĩnh thân thiện với các bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo,…) hơn nhiều so với website động.
6Bao lâu thì website sẽ hoàn tất?
Thời gian để hoàn tất 1 website bao gồm:
- Thời gian chuẩn bị: do bạn quyết định.
- Thời gian thiết kế và xây dựng website: 10 - 30 ngày tùy thuộc vào tính năng và khối lượng thông tin, khả năng của nhà cung cấp dịch vụ.
7Tôi có thể tự cập nhật thông tin trên website được hay không?
Điều này có thể thực hiện nếu website của bạn được cung cấp công cụ quản lý nội dung (gọi tắt là CMS - Content Management System). Đây là một công cụ rất hữu ích trong việc phát triển nội dung của website sau này.
Hầu hết các gói thiết kế web của chúng tôi đều cung cấp cho bạn khả năng này.
8Sau khi làm xong website, làm sao để mọi người biết website của tôi ?
Bạn cần đưa ra chiến dịch quảng bá website, hãy chuẩn bị một khoản ngân sách phù hợp và xác định các khách hàng muc tiêu. Có nhiều phương pháp để quảng bá website, dưới đây là một số cách thường được sử dụng:
- In địa chỉ website trên namecard, các tài liệu giao dịch của công ty và các mẫu quảng cáo của công ty trên báo chí, truyền hình (nếu có).
- Đăng ký trên các website tìm kiếm như: Google, .v. .v. .
- Đăng quảng cáo trên các website phù hợp.
- Gửi bản tin điện tử đến khách hàng và khách hàng tiềm năng.
- Trao đổi liên kết với các website khác.
9Tôi phải bắt đầu từ đâu?
Hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch:
- Chuẩn bị nội dung: Logo, hình ảnh, thông tin giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ…
- Chuẩn bị ngân sách: Ngân sách xây dựng, ngân sách duy trì và quảng bá website.
- Chuẩn bị nhân lực quản trị nội dung website: Công ty của bạn có thể nhờ nhà cung cấp dịch vụ phụ trách nội dung website. Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp đó, vẫn nên cử ra một người của công ty chịu trách nhiệm về nội dung và liên hệ thường xuyên với nhà cung cấp dịch vụ.

Các câu hỏi về S.E.O

1Có một phương pháp tối ưu nào để giúp 1 website xuất hiện trên trang 1 của google?
không có một phương pháp Seo cố định nào để xác định điều đó. Các thuật toán của google thường xuyên thay đổi và các kỹ thuật seo cũng phải thường xuyên thay đổi để phù hợp với các thuật toán đó.
2Sau khi hoàn thành việc S.E.O cho trang web, thì có cần phải thường xuyên duy trì SEO cho trang web đó không
Có một thực tế đơn giản đó là google luôn thay đổi và các robots luôn hoạt động để lập chỉ mục thường xuyên cho trang web của bạn. Vì thế, nên sau khi hoàn thành các hoàn thành Seo từ khóa cho trang web của bạn, trang web của bạn sẽ dần dần tăng, Sau khi đạt được đỉnh cao của nó, nếu không tiếp tục Seo thì thứ hạng các từ khóa của bạn sẽ từ từ bị hạ thấp thứ hạng và dần được thay thế bởi các đối thủ.
3 Nên làm gì khi bị Google phạt và loại bỏ trang web ra khỏi công cụ tìm kiếm?
Để khôi phục một trang web khi bị google phạt phải phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể để giải quyết. Nói chung, thì bạn phải tìm hiểu lý do bị phạt là từ đâu. Xem lại các công việc bạn làm có phải là Black Hat Seo hay không. Tìm hiểu được nguyên nhân thì xóa sạch những gì mà nó liên quan đến website bạn. Tối ưu hóa lại site và nội dung. Sau đó yêu cầu Google lập chỉ mục lại trang web của bạn.
Nếu không được thì bạn nên tổng hợp lại database và chuyển đến một tên miền mới
4Có đúng là có một số trang web làm seo tốt hơn một số trang web khác.
Chính xác là có điều này. Một website phong phú về lĩnh vực và được chuẩn bị về nội dung chất lượng trước khi tối ưu hóa sẽ có lợi thế rất lớn sau khi được tối ưu hóa. một trang web như vậy sẽ được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm và lưu lượng truy cập có thể sẽ tăng lên trong 1 thời gian ngắn.
Ví dụ như các tạp chí online, các website thương mại điện từ với các dữ liệu lớn có một công đồng quan tâm lớn sẽ có tiềm năng lớn để làm Seo hiệu quả.
5Có nên sử dụng công cụ SEO để có một thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm
Các công cụ tìm kiếm không thíchkhông muốn bạn sử dụng một công cụ để làm Seo. Các công cụ tìm kiếm thường xuyên làm việc để đảm bảo xuất hiện các trang web phù hợp nhất với một truy vấn cụ thể. Vì thế, sử dụng công cụ để làm Seo chưa bao giờ là một cách tốt để làm Seo. Nó có thể làm một website có thể đạt thứ hạng cao trong thời gian ngắn. Nhưng các kết quả này sẽ không được bền và có thể biến mất. Điều tồi tệ hơn là website của bạn có thể bị các hình phạt của Google.
6Google PageRank có còn quan trọng để xếp hạng một trang web?
Trước đây, Google PR là một yếu tố quan trọng đối của google để đánh giá chất lượng của một website. Nhưng hiện tại, thì chỉ số PR không còn quan trọng nhiều. Google hiện đang sử dụng kết hợp nhiều yếu tố để đánh giá và xếp hạng một trang web.
7Có nên mua một tên miền cũ cho trang web để tận dụng lợi thế trong seo?
Nên, nhưng bạn phải kiểm tra cẩn thận về lịch sử tên miền cẩn thận. Nếu tên miền cũ đã từng bị ảnh hưởng từ các công cụ tìm kiếm, thì tên miền đó là vô giá trị.
8Tên miền chứa từ khóa có thể đem lại lợi thế khi Seo một từ khóa quan trọng và cạnh tranh
Câu trả lời là , tên miền chứa từ khóa sẽ đem lại nhiều lợi thế để Seo từ khóa lên top 10 dễ dàng hơn nhưng nó không đảm bảo với một số từ khóa cạnh tranh trung bình và cao. Lựa chọn tên miền chứa tứ khóa là một chiến lươc tốt. Miễn là tên miền dễ nhớ.

Các câu hỏi về tên miền và hosting

1Giữa tên miền và thương hiệu có liên quan như thế nào?
Thương hiệu - theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO: là một dấu hiệu đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.
Như vậy, tên miền và thương hiệu là hai khái niệm hoàn toàn độc lập với nhau. Nhưng trên thực tế, thương hiệu bảo vệ công việc kinh doanh trong xã hội thực còn tên miền bảo vệ thương hiệu trong xã hội ảo trên mạng internet. Như vậy đăng ký tên miền có thương hiệu thực chất cũng là bảo vệ công việc kinh doanh của mỗi chủ thể.
2Ai quản lý các tên miền?
Tên miền quốc tế được quản lý bới tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers gọi tắt là ICANN (www.icann.org). Tên miền quốc gia do cơ quan quản lý tên miền của từng nước quản lý. Ở Việt Nam, cơ quan quản lý tên miền quốc gia là VNNIC (www.vnnic.net)
3Có thể đăng ký tên miền với thời hạn tối đa bao lâu?
Tên miền có thể đăng ký với thời hạn từ 1 đến 10 năm. Khi hết thời hạn đã đăng ký, người chủ của tên miền cần phải đăng ký lại.
4Có phải khi tôi đăng ký tên miền có nghĩa là tôi là chủ sở hữu tên đó?
Không. Theo quy định của Việt Nam, tên miền là tài nguyên quốc gia, bạn chỉ có quyền sử dụng tên miền đó. Quyền sử dụng này có thời hạn phụ thuộc vào phí gia hạn mà bạn nộp. Về nguyên tắc, bạn không tự động có quyền giữ tên miền mãi mãi. Nhưng trên thực tế, nếu bạn trả tiền đầy đủ và không vi phạm các quy định về quyền sở hữu trí tuệ của người khác, tên miền về cơ bản thuộc về bạn.
5Có bao giờ xảy ra sự trùng tên miền không?
Tên miền là địa chỉ duy nhất trên internet vì vậy không bao giờ có sự trùng nhau.
6Tôi có thể đăng ký tên miền ở đâu?
Có nhiều địa chỉ tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này. Và bạn cũng có thể đăng ký tại Phòng kinh doanh của công ty chúng tôi.
7Hosting (lưu trữ web) là gì?
Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như world wide web (WWW), truyền tải file (FTP), email,… Và đây là nơi lưu trữ các trang web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của website. Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng internet.
8Tôi có thể đăng ký hosting ở đâu?
Có nhiều địa chỉ tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này. Và bạn cũng có thể đăng ký tại Phòng kinh doanh của công ty chúng tôi.

Các câu hỏi về dịch vụ của chúng tôi

1Tôi sẽ được bao nhiêu lựa chọn về giao diện website một khi đã ký hợp đồng?
2Những phương thức thanh toán nào có thể được sử dụng?
Đây là thông tin chuyển khoản, khách có thể chuyển vào đây.
Thông tin tài khoản:
Chủ TK: CONG TY TNHH DICH VU PHAN MEM PROACT
STK: 7235548
Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) - CN Bình Tân
3Website của tôi được bảo hành ra sao?
4Tôi không ở Sài Gòn, vậy làm cách nào để hợp tác với công ty ( ký hợp đồng, trao đổi thông tin…) ?
 
gọi cho chúng tôi

+84-28-2229 1039


24/7 | 08:00 - 05:00
Hotline